Món Ngon Xứ Huế

    Nhà cung cấp:Phụ Nữ
    Tác giả:Nguyễn Thị Phiên, Đỗ Thị Phương Nhi
    Nhà xuất bản:NXB Phụ Nữ
    Hình thức bìa:Bìa Mềm
  • Chính sách đổi trả 
    Đổi trả sản phẩm trong 30 ngày
    Xem thêm

    Sản phẩm tạm hết hàng

    Sản phẩm liên quan
    Fahasa Giới Thiệu
    Sản phẩm cùng mua
    Thông tin sản phẩm
    Mã hàng 9786045651766
    Tên Nhà Cung Cấp Phụ Nữ
    Tác giả Nguyễn Thị Phiên, Đỗ Thị Phương Nhi
    NXB NXB Phụ Nữ
    Năm XB 2018
    Trọng lượng (gr) 250
    Kích Thước Bao Bì 19 x 23
    Hình thức Bìa Mềm
    Sản phẩm bán chạy nhất Top 100 sản phẩm Nấu Ăn bán chạy của tháng
    Giá sản phẩm trên Fahasa.com đã bao gồm thuế theo luật hiện hành. Bên cạnh đó, tuỳ vào loại sản phẩm, hình thức và địa chỉ giao hàng mà có thể phát sinh thêm chi phí khác như Phụ phí đóng gói, phí vận chuyển, phụ phí hàng cồng kềnh,...
    Chính sách khuyến mãi trên Fahasa.com không áp dụng cho Hệ thống Nhà sách Fahasa trên toàn quốc

    Món Ngon Xứ Huế

    Bên cạnh những câu chuyện trải dài dòng thời gian làm nghề thì còn có 65 món ăn được tác giả được tác giả chăm chút, diễn đạt chi tiết, làm bật lên nét đặc trưng, tinh tế trong cách chế biến món ăn Huế: Món canh Huế luôn có hương vị đậm đà của ruốc hay món xào thoảng vị cay nhẹ của chút ớt khô mịn để khử mùi tôm thịt. Bắt đầu món xào với tỏi phi, khi gần xong lại cho thêm tỏi để tăng hương vị và để món ăn không gắt mùi tỏi phi. Món cháo luôn luộc gạo nở búp, gạn bớt nước gạo cho thêm nước, nấu tiếp cho gạo nở mềm, để hương vị tôm cua trong cháo đặc trưng và ngọt thanh,... Kho tàng ẩm thực phong phú và đặc sắc của Huế còn tiềm tàng nhiều trong dân gian, hy vọng quyển sách “Món ngon xứ Huế” sẽ có những đóng góp nhất định trong việc giới thiệu rộng rãi nét văn hoá ẩm thực đặc trưng các vùng miền Việt Nam đến những người yêu ẩm thực.
     
    Thông tin tác giả
     
    NGUYỄN THỊ PHIÊN
     
    Sinh ngày 30.05.1945.
    Quê quán: Thành phố Huế.
    Nơi ở hiện tại: Thành phố Hồ Chí Minh.
    Sự nghiệp:
    Từng học nữ công gia chánh tại trường Nữ Trung học Đồng Khánh Huế với cô Hoàng Thị Kim Cúc.
     
    Năm 1975 cùng gia đình chuyên nhận đặt các món ăn truyền thống cho ngày lễ và ngày thường.
    Năm 1985 xây dựng lại tiệm bánh khoái Đông Ba cũ tại nhà số 28 Nguyễn Chí Thanh, Huế. Chuyên bán bánh khoái, nem lụi, bánh nậm, bánh bèo, bánh ướt tôm chấy, bún bò.
    Năm 1993-1995 làm bếp trưởng nhà hàng Đông Phương Huế.
    Năm 1995 làm bếp trưởng nhà hàng Hương Giang, Lê văn Hưu Hà Nội.
    Năm 1996 làm bếp trưởng nhà hàng món Huế tại Láng Hạ Hà Nội.
    Năm 1997-2005 chuyên món ăn Cung đình và món ăn truyền thống Huế tại nhà hàng Cung Đình, thuộc khách sạn Rex.
    Năm 2003-2005 làm bếp trưởng nhà hàng Quán Ruốc, Trần Huy Liệu, thành phố Hồ Chí Minh
    Năm 2004 cho đến nay giảng dạy tại trường THNV du lịch và khách sạn Saigontourist, chuyên dạy món ăn truyền thống Huế, món ăn cung đình Huế, mâm cỗ ngày Tết miền Trung, văn hóa ẩm thực Huế, văn hóa ẩm thực miền Trung.
    Năm 2014 được mời làm “Tiệc buffet Huế giữa lòng Hà Nội” tại Sheraton Hà Nội với đầu bếp Phạm Tuấn Hải.
    Năm 2015 thực hiện món ngon xứ Huế cho Lễ hội Món ngon ba miền tại khu ẩm thực quốc tế của tập đoàn ALMAZ tổ chức tại Hà Nội.
    Năm 2016 giảng dạy món ăn Huế, món chè truyền thống đặc sắc tại Vinper Hạ Long, Đà Nẵng, Nha Trang, Phú Quốc theo lời mời của tập đoàn Vingroup.
     
    Giải thưởng:
    Ngày 01.03.2014 được Hiệp hội Du lịch thành phố Hồ chí Minh, Hội Đầu bếp chuyên nghiệp Sài Gòn vinh danh Nghệ nhân Ẩm thực.
    Ngày 22.03.2014 được Tổ chức Kỷ lục Việt Nam cấp giấy chứng nhận danh hiệu Bếp Vàng.
    Ngày 05.12 .2014 Sở Du lịch thành phố Hồ Chí Minh cấp giấy khen.
     
    Đỗ Thị Phương Nhi
    Sinh ngày 04.07.1967
    Quê quán: Thành phố Huế.
    Nơi ở hiện tại: Thành phố Hồ Chí Minh.
     
    Sự nghiệp:
    Giảng viên tại trường SAIGONTOURIST_ STHC.
    Giảng viên tại trường Hướng Nghiệp Á Âu.
    Giảng viên tại Hội đầu bếp Sài Gòn.
    Tập huấn cho các đầu bếp trẻ tại các Khu du lịch Vinpearl do tập đoàn Vingroup mời về món tráng miệng.
     
    Giải thưởng:
    Tháng 12.2015 đạt giải Ba trong cuộc thi Xác lập kỷ lục cuộc thi quy tụ nhiều món chay nhất.
     
     
    Lời nhận xét về tác phẩm:
    Nhận xét về nghệ nhân ẩm thực Nguyễn Thị Phiên
     
    Tôi học từ cô Phiên rất nhiều kinh nghiệm về nấu nướng. Cô đã dạy cho tôi nhiều bí quyết để nấu được món ăn ngon và cả những món ăn của xứ Huế đã thất truyền. Với cuốn sách đầu tay đúc kết kinh nghiệm và những món ăn gần gũi, dễ làm, tôi tin rằng đó sẽ là cẩm nang cần thiết cho gian bếp ấm.
     
    Đoàn Thị Thu Thủy, tác giả “Đường đến miền hạnh phúc”.
     
    Thật ngưỡng mộ và khâm phục đôi bàn tay tài hoa và trí sáng tạo tuyệt vời của chị, có lẽ rất hiếm người đầu bếp nào ở tuổi thất thập mà vẫn giữ được năng lượng dồi dào để thực hiện đam mê ẩm thực như chị. Không ồn ào khoa trương , chị chỉ là cần mẫn tỉ mỉ nặn từng chiếc bánh, đong đếm từng thứ gia vị cho xoong nước dùng, hay miệt mài trên bục giảng, tận tình chỉ bảo, giảng giải cặn kẽ, chia sẻ những bí quyết và kinh nghiệm của mình.
     
    Nguyễn Thị Tuyết -Chuyên gia Nấu ăn bậc III, Nguyên Phó Hiệu trưởng trường Trung cấp nghề Nấu ăn và Nghiệp vụ khách sạn Hà nội.
    Đây là quyển sách đầu tay của một nghệ nhân chuyên món ăn Huế, đã nhiều năm làm việc ở nhà hàng Cung Đình Khách sạn REX thành phố Hồ Chí Minh. Ngoài ra, cô Phiên còn là một cô giáo dạy nấu ăn ở các trường Du lịch. Quyển sách như một tổng kết những món ăn mà cô Phiên tâm đắc trong quá trình hành nghề và giảng dạy. Thể hiện ở những phương pháp chế biến từ các món gỏi trộn, chiên, nướng, canh, kho, om, rim đến các món xào, món nấu,...từ món ăn ngày thường đến các món lễ Tết.
     
    Bùi Thị Sương - Trung Tâm nghiên cứu, bảo tồn và phát triển ẩm thực Việt Nam, tác giả nhiều sách nấu ăn.
    Xem Thêm
    Đánh giá sản phẩm
    0/5
    (0 đánh giá)
    5 sao
    0%
    4 sao
    0%
    3 sao
    0%
    2 sao
    0%
    1 sao
    0%

    Chỉ có thành viên mới có thể viết nhận xét.Vui lòng đăng nhập hoặc đăng ký.

    • Gợi ý dành riêng cho bạn
    • Sách đang theo dõi